Phương pháp chẩn đoán loét dạ dày tá tràng

Xin chào bệnh viện Thu Cúc, tôi mới chuyển sang một lĩnh vực mới trong công việc nên thường xuyên căng thẳng, stress; không biết có phải vì thế hay không mà gần đây tôi hay bị đau bụng, ăn khó tiêu, ợ hơi nhiều khi ợ nóng. Tôi rất sợ mình bị viêm loét dạ dày. Để chẩn đoán loét dạ dày tá tràng có những phương pháp nào? Bệnh viện Thu Cúc có những phương pháp chẩn đoán đó không? Xin cảm ơn (Ngọc Anh, 30 tuổi)

Trả lời:
Bạn Ngọc Anh thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Phương pháp chẩn đoán loét dạ dày tá tràng

Bên cạnh việc khám lâm sàng, dựa vào triệu chứng người bệnh đưa ra, bác sĩ có thể áp dụng một số biện pháp sau để chẩn đoán loét dạ dày tá tràng:

– Chụp X-quang chẩn đoán:

Bệnh nhân nhịn ăn, được uống một cốc thuốc cản quang, sau đó chụp nhiều film để phát hiện hình ảnh tổn thương, phương pháp này đã tồn tại rất nhiều năm đến nay ít có giá trị hơn nội soi chẩn đoán.

Nội soi là phương pháp chủ yếu trong chẩn đoán loét dạ dày tá tràng (ảnh minh họa)

Nội soi là phương pháp chủ yếu trong chẩn đoán loét dạ dày tá tràng (ảnh minh họa)

– Nội soi chẩn đoán:

Các bác sĩ dùng một ống nội soi mềm luồn từ miệng qua thực quản xuống đến dạ dày tá tràng, qua ống nội soi nhờ có camera quan sát thầy thuốc có thể phát hiện rõ tình trạng niêm mạc dạ dày, và các tổn thương ở dạ dày tá tràng, ngày nay, qua ống nội soi bác sĩ có thể tiến hành một số kỹ thuật như nong hang vị, sinh thiết ổ loét xét nghiệm tế bào, cắt các polyp hoặc can thiệp lên đường mật. Đây là phương pháp chính xác nhất, nhanh và có thể điều trị một số bệnh. Hiện nay, phương pháp nội soi gây mê giúp bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng khi muốn nội soi chẩn đoán loét dạ dày tá tràng.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có áp dụng các phương pháp chẩn đoán loét dạ dày tá tràng trên. Tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ giỏi chuyên môn thăm khám, phòng nội soi vô khuẩn với những trang thiết bị hiện đại.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chẩn đoán loét dạ dày tá tràng và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Xem thêm:

>> Nguyên nhân loét dạ dày tá tràng
>> Bệnh loét dạ dày hành tá tràng
>> Chăm sóc người bị loét dạ dày tá tràng

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92