Chẩn đoán hẹp môn vị

Chào bác sĩ, tôi có một thắc mắc muốn bác sĩ giải đáp giúp đó là, muốn chẩn đoán hẹp môn vị làm cách nào? Nguyên nhân nào dẫn đến hẹp môn vị. Thời gian gần đây bạn tôi thường kêu bị đầy bụng khó tiêu phải làm sao, đôi khi nôn sau khi ăn có cần đi khám bác sĩ hay không? Xin cảm ơn. (Hoài Thu, 32 tuổi)

Trả lời:
Bạn Thu thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chẩn đoán hẹp môn vị bằng cách nào?

Chẩn đoán hẹp môn vị chủ yếu dựa vào nội soi. Kĩ thuật nội soi sẽ giúp các bác sĩ biết được bạn có bị hẹp môn vị hay không. Các nguyên nhân dẫn đến hẹp môn vị: là do loét tá tràng lâu ngày. Nguyên nhân thường gặp nhất là do ung thư hang – môn vị dạ dày. Ngoài ra, còn có thể do một số nguyên nhân khác như: các u lành tính vùng hang môn vị, teo cơ hang vị, hẹp phì đại môn vị; u tụy xâm lấn môn vị, tá tràng; viêm dính quanh tá tràng…

Đau bụng cũng là một trong những triệu chứng của hẹp môn vị

Đau bụng cũng là một trong những triệu chứng của hẹp môn vị

Biến chứng hẹp môn vị

Biểu hiện của bệnh đa dạng, mức độ và tính chất các triệu chứng phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Hẹp môn vị nếu không được điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng dẫn đến rối loạn chuyển hóa nước, điện giải, toàn thân suy kiệt và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.
Bạn của bạn thường kêu đầy bụng, khó tiêu, đôi khi nôn sau khi ăn; hiện tượng này xảy ra đã lâu chưa và có thường xuyên hay không chúng tôi không thấy bạn đề cập ở đây. Những dấu hiện này cho thấy hệ tiêu hóa bạn của bạn không được khỏe mạnh. Bạn nên khuyên bạn mình đi khám để được điều trị sớm nhất, tránh để tình trạng này kéo dài.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chẩn đoán hẹp môn vị và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, chị vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

XEM THÊM:
>> Dấu hiệu hẹp môn vị
>> Những điều cần biết về bệnh hẹp môn vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *