Cắt polyp đại tràng có cần nội soi kiểm tra lại không?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tôi đang băn khoăn không biết cắt polyp đại tràng có cần nội soi kiểm tra lại không? Bố tôi đã cắt polyp được hơn 1 tháng nay. Hiện tại sức khỏe của bố tương đối ổn định, không có bất cứ triệu chứng hay vấn đề gì cả.

Thúy Hương (Hoài Đức, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cắt polyp đại tràng có cần nội soi kiểm tra lại không?

Cắt polyp đại tràng là phương pháp thường được chỉ định trong điều trị bệnh. Hiện nay, cắt polyp đại tràng qua nội soi được áp dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm ít đau, ít biến chứng, khả năng phục hồi nhanh chóng, giảm nguy cơ tái phát…

Cắt polyp đại tràng là phương pháp điều trị hiệu quả cho các trường hợp mắc bệnh

Cắt polyp đại tràng là phương pháp điều trị hiệu quả cho các trường hợp mắc bệnh

Sau cắt polyp đại tràng nhiều người băn khoăn không biết cắt polyp đại tràng có cần nội soi kiểm tra lại không? Chúng tôi xin trả lời là có.

Lý do là bởi việc tiến hành nội soi lại định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ điều trị bệnh là rất cần thiết giúp theo dõi, chẩn đoán phát hiện sớm những nguy cơ tái phát bệnh. Từ đó có biện pháp xử trí kịp thời, hiệu quả.

Người bệnh sau khi cắt bỏ polyp đại tràng ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống phù hợp theo tư vấn của bác sĩ còn cần tái khám theo định kỳ đặc biệt là người cao tuổi. Người bệnh cần lưu ý tái khám theo đúng lịch hẹn, nếu có bất cứ biểu hiện bất thường nào sau ca phẫu thuật cần phải thông báo với bác sĩ.

Người bệnh cần tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra quá trình lành bệnh

Người bệnh cần tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra quá trình lành bệnh

Polyp đại tràng nếu được cắt bỏ đúng phương pháp, bác sĩ tiến hành ca mổ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi sẽ giúp hạn chế được nguy cơ tái phát bệnh. Mặt khác, người bệnh nếu được phẫu thuật cắt polyp tại các bệnh viện uy tín có trang thiết bị y tế hỗ trợ đảm bảo… sẽ giúp hạn chế thấp nhất biến chứng sau mổ.

Bạn không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh của bố. Sau ca mổ, sức khỏe của bố bạn tiến triển tốt, không hề có bất cứ bất thường gì xảy ra thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Trong thời gian này bố bạn vẫn cần phải nghỉ ngơi, ăn uống đúng cách. Chú ý nên tái khám đúng hẹn để các bác sĩ kiểm tra quá trình lành bệnh.

Nếu cần được tư vấn thêm về cắt polyp đại tràng có cần nội soi kiểm tra lại không, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM:
>> Bị polyp đại tràng nên kiêng gì?
>> Polyp đại tràng có nguy hiểm không?
>> Ăn gì sau cắt polyp đại tràng?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96