Cách phòng ngừa xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày là hậu quả của quá trình viêm loét dạ dày kéo dài, không điều trị tận gốc, gây chảy máu niêm mạc dạ dày, nôn ra máu… Xuất huyết dạ dày gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, vậy làm soa để phòng ngừa xuất huyết dạ dày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc cách phòng ngừa xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày nặng người bệnh có thể bị nôn ra máu đỏ tươi hoặc thâm đen, đi tại tiện phân đen có mùi hôi, hoặc phân có máu đỏ, ngoài ra người bệnh có thể xuất hiện triệu chứng như toát mồ hôi, chóng mặt, nóng rát vùng bụng trên.

Để biết cách phòng ngừa xuất huyết dạ dày, trước tiên cần hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh:

Xuất huyết dạ dày cần cấp cứu kịp thời

Xuất huyết dạ dày cần cấp cứu kịp thời

– Xuất huyết dạ dày có thể là do bị bệnh đau dạ dày, loét dạ dày kéo dài và không điều trị dứt điểm.

– Do bị viêm loét thực quản

– Xuất huyết dạ dày do có u hoặc ung thư dạ dày

Việc điều trị cần thiết phải nhập viện để bác sĩ trực tiếp thăm khám, tránh tự ý điều trị ở nhà bởi nếu trậm trễ, máu ra nhiều có thể dẫn tới tử vong.

Ở một số trường hợp, bệnh nhẹ các bác sĩ sẽ cho theo dõi thêm, tiến hành nội soi dạ dày nếu không còn chảy máu thì có thể xuất viện, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Đối với những trường hợp bị xuất huyết dạ dày do loét có vi trùng Hp thì sau khi điều trị cầm máy, cần điều trị kháng sinh 14 ngày, sau đó tiếp tục điều trị làm lành vết loét.

Điều trị dứt điểm viêm loét dạ dày giúp ngừa xuất huyết

Điều trị dứt điểm viêm loét dạ dày giúp ngừa xuất huyết

Cách phòng ngừa xuất huyết dạ dày

– Để tránh bị nhiễm vi tkhuẩn HP , nên ăn uống hợp vệ sinh , ăn chín uống sôi vì vi khuẩn này lây qua đường tiêu hóa, ăn uống. Nếu trong gia đình có người nhiễm vi khuẩn Hp cần phải điều trị dứt điểm để tránh lây cho người khác.

– Có thể sử dụng các thuốc chống viêm , giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý mua thuốc dùng.

– Điều trị viêm loét dạ dày dứt điểm, không để tình trạng viêm loét kéo dài

Viêm loét dạ dày là một trong những nguyên nhân dẫn tới xuất huyết dạ dày

Viêm loét dạ dày là một trong những nguyên nhân dẫn tới xuất huyết dạ dày

– Để ngừa xuất huyết dạ dày, cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức đề kháng.

– Tránh căng thẳng kéo dài.

– Không uống rượu bia và các chất kích thích.

– Khi có tình trạng khó chịu, đau bụng trên rốn, ợ hơi, ợ chua,…cần đi khám, làm xét nghiệm, nội soi và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những cách phòng ngừa xuất huyết dạ dày, nếu cần tìm hiểu thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

XEM THÊM:

>> Dấu hiệu của xuất huyết dạ dày
>> Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không?
>> Thực phẩm cần tránh khi bị xuất huyết dạ dày