Cách nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày là một trong những phương pháp thăm khám phần trên của ống tiêu hóa bao gồm dạ dày, tá tràng, thực quản. Hiện nay, có nhiều cách nội soi dạ dày giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Đồng thời mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người bệnh.

Nội soi dạ dày là gì?

Nội soi dạ dày là phương pháp giúp các bác sĩ chẩn đoán được các triệu chứng và tình trạng dạ dày của bạn, nhờ vào việc điều khiển ống soi mềm, đường kính tầm 1cm luồn vào dạ dày – thực quản qua đường miệng mà bác sĩ có thể nhìn tận mắt rõ ràng được trong thực quản, dạ dày, ruột non của bệnh nhân.

Các cách nội soi dạ dày

  • Nội soi dạ dày thường

Đây là phương pháp khám nội soi dạ dày truyền thống qua đường miệng. Bác sĩ sẽ thao tác nhẹ nhàng, kỹ thuật tốt sẽ giảm đáng kể cảm giác khó chịu khi nội soi.

Nội soi dạ dày không gây mê là biện pháp nội soi truyền thống thường được sử dụng

Nội soi dạ dày không gây mê là biện pháp nội soi truyền thống thường được sử dụng

Tuy nhiên phương pháp này vẫn bộc lộ một vài nhược điểm: Người bệnh có thể cảm thấy buồn nôn hoặc nôn, khó chịu, đau khi nội soi dạ dày thường. Chính vì lý do này mà nhiều người còn e ngại không tiến hành nội soi dạ dày.

  • Nội soi dạ dày gây mê

Đây là một phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn. Ở phương pháp này người bệnh được đưa vào trạng thái tiền mê, tức là gây mê ngắn, rất an toàn, chỉ trong khoảng 15 phút để tiến hành nội soi.

Thời gian nội soi ngắn, quá trình thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng chỉ như vừa trải qua 1 giấc ngủ sâu, người bệnh không có cảm giác khó chịu hay buồn nôn hay đau đớn.

  • Nội soi dạ dày đường mũi

Nội soi dạ dày đường mũi giúp loại bỏ cảm giác khó chịu cho người bệnh

Nội soi dạ dày đường mũi giúp loại bỏ cảm giác khó chịu cho người bệnh

Đây là phương pháp nội soi mới giúp khắc phục những nhược điểm của phương pháp nội soi thường. Một ống nội soi siêu nhỏ được đưa qua lỗ mũi thông xuống họng và xuống ống tiêu hóa mà không qua đường miệng nên không chạm vào lưỡi gà và vòm khẩu cái. Vì thế người bệnh không có cảm giác buồn nôn, hoặc nôn. Người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và có thể nói chuyện với bác sĩ. Ở phương pháp này, người bệnh không cần gây mê và có thể ra về ngay sau khi nội soi.

Phương pháp nội soi hiện đại này đã được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn và an tâm hơn trong khi nội soi dạ dày.

Nội soi dạ dày ở đâu tốt?

Hiện nay, các cách nội soi dạ dày vừa nêu trên đang được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế, bệnh viện, trong đó có bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Với sự đầu tư mạnh mẽ về trang thiết bị y tế, hệ thống máy nội soi hiện đại, phòng bệnh vô khuẩn giúp mang lại sự an toàn cho người bệnh. Đồng thời người bệnh còn được lựa chọn bác sĩ trực tiếp nội soi cho mình cũng như được điều trị trực tiếp với các bác sĩ giỏi (nếu có bệnh).

Sau nội soi dạ dày, người bệnh được tư vấn điều trị trực tiếp với bác sĩ giỏi tại bệnh viện Thu Cúc

Sau nội soi dạ dày, người bệnh được tư vấn điều trị trực tiếp với bác sĩ giỏi tại bệnh viện Thu Cúc

Người bệnh được đón tiếp nhiệt tình, chăm sóc chu đáo trước, trong và sau khi nội soi dạ dày, mang lại sự hài lòng cho mọi người bệnh.

Đặc biệt, chi phí nội soi dạ dày tại bệnh viện Thu Cúc được niêm yết công khai. Bệnh viện còn áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ một phần chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

Để tìm hiểu thêm về các cách nội soi dạ dày hoặc đặt lịch nội soi dạ dày tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Nội soi dạ dày cần chuẩn bị gì?
>> Nên kiêng gì sau khi nội soi dạ dày?
>> Nội soi dạ dày gây mê

Chuyên mục: Nội soi, Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92