Cách chữa đau bụng tiêu chảy nhanh nhất tại nhà

Nhiều người nghĩ rằng, đau bụng, tiêu chảy là do thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên tất cả chúng ta đều có thể gặp tình trạng này ít nhất 1-2 lần trong cả cuộc đời. Nguyên nhân do nhiều lý do. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chữa đau bụng tiêu chảy nhanh nhất tại nhà mà bạn có thể áp dụng khi gặp phải tình trạng này.

Cách chữa đau bụng tiêu chảy nhanh nhất tại nhà

Bổ sung thêm nước cho cơ thể

Khi bị đau bụng tiêu chảy, bạn sẽ đi ngoài nhiều lần dẫn đến mất nước, kali, natri trong cơ thể. Do đó bạn cần phải bù đắp những thiếu hụt do tình trạng tiêu chảy gây ra. Bạn cần bổ sung bù nước cho cơ thể.

Bổ sung nước đúng cách cho cơ thể sẽ giúp cải thiện dần tình trạng đau bụng, tiêu chảy

Bổ sung nước đúng cách cho cơ thể sẽ giúp cải thiện dần tình trạng đau bụng, tiêu chảy

Lời khuyên cho bạn bị tiêu chảy: Nên uống khoảng 2 lít nước trên ngày. Bạn có thể uống nước lọc, bù nước điện giải, nước trái cây, nước cơm…

Ăn sữa chua

Việc sử dụng kháng sinh trong thời gian dài để điều trị đau bụng, tiêu chảy có thể giết chết các vi khuẩn tốt trong ruột vì thế người bệnh nên bổ sung sữa chua. Ăn sữa chua sẽ sản xuất nhiều hơn các vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Nghỉ ngơi

Khi bị tiêu chảy, bạn cần nghỉ ngơi tại nhà. Nếu cơ thể bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, bệnh tiêu chảy cũng sẽ thuyên giảm đáng kể.

Do đó, để điều trị tiêu chảy, bạn nên nghỉ ngơi một vài ngày. Hãy cố gắng nằm nghỉ ngơi trên giường thật thoải mái kèm theo một chai nước ấm hoặc khăn ấm chườm lên bụng để giảm bớt các cơn đau.

Người bệnh tiêu chảy cần được nghỉ ngơi đúng lúc

Người bệnh tiêu chảy cần được nghỉ ngơi đúng lúc

Hạn chế một số thức ăn

Khi bị tiêu chảy, bạn nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khiến tình trạng bệnh nặng hơn như phô mai, sữa và các sản phẩm từ sữa khác. Nếu uống sữa, ruột của bạn sẽ hoạt động kém đi.

Bạn cũng cần hạn chế đường bởi những sản phẩm có đường khiến các triệu chứng tiêu chảy trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể uống nước ép củ quả ít đường, dễ tiêu hóa.

Bài thuốc chữa đau bụng, tiêu chảy tại nhà

Bài 1: Thành phần: Lá vối 3 cái, vỏ ổi rộp 8g, núm quả chuối tiêu 10g. Tất cả đem thái nhỏ phơi khô, cho vào nồi thêm 400ml nước sắc còn 100ml. Ngày uống 2 lần, dùng trong 2 – 3 ngày.

Bài 2: Dùng 16g vỏ quýt, 16g gừng khô, 100g gạo cũ rang cháy cho vào ấm thêm nước lượng vừa đủ đem sắc đặc. Chia nước thuốc thành nhiều lần, uống trong ngày.

Người bệnh cần đi khám để có phương pháp chữa trị hiệu quả

Người bệnh cần đi khám để có phương pháp chữa trị hiệu quả

Bài 3: Lấy 20g lá và bông mã đề, 40g nõn dứa. Tất cả đem rửa sạch rồi cho vào nồi cùng một ít muối thêm 1 bát nước đem đun sôi khoảng 30 phút. Chắt lấy nước uống bỏ bã.

Chữa đau bụng tiêu chảy bằng thuốc tây y

Để chữa đau bụng tiêu chảy nhanh chóng thì người bệnh cần đi khám để bác sĩ chỉ định các loại thuốc uống phù hợp. Việc uống đúng loại thuốc, đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ sẽ giúp cải thiện sớm tình trạng sức khỏe.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa đau bụng tiêu chảy nhanh nhất tại nhà, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:
>> Bệnh tiêu chảy biểu hiện như thế nào?
>> Tìm hiểu về bệnh tiêu chảy
>> Nên ăn gì khi bị tiêu chảy?