Cách chữa bệnh tiêu chảy bằng bài thuốc dân gian

Tiêu chảy rất dễ làm cơ thể mất nước và rối loạn điện giải gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Chính vì thế, khi bị tiêu chảy, người bệnh cần phải được chữa trị càng sớm càng tốt. Bài viết dưới đây là những cách chữa bệnh tiêu chảy bằng bài thuốc dân gian.

Cách chữa bệnh tiêu chảy bằng bài thuốc dân gian

Búp ổi

Chữa tiêu chảy bằng búp ổi là một trong những cách chữa tiêu chảy dân gian được lưu truyền rất phổ biến.

Chữa tiêu chảy bằng búp ổi là một trong những cách chữa tiêu chảy dân gian được lưu truyền rất phổ biến. Có thể ăn trực tiếp hoặc sắc lấy nước uống 2 lần/ngày.

Riềng

Riềng là một trong những thảo dược có công dụng chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả.

Riềng là một trong những thảo dược có công dụng chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả. Riềng tươi rửa sạch kết hợp với vỏ thân cây ổi cho vào ấm sắc lấy nước uống. Uống thay nước lọc hàng ngày sẽ cho tác dụng nhanh hơn.

Cỏ sữa

Cây cỏ sữa là một trong những thảo dược có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy vô cùng hiệu quả.

Cây cỏ sữa là một trong những thảo dược có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy vô cùng hiệu quả. Cỏ sữa + tai nấm mèo cho vào ấm sắc lấy nước uống.

Lá mơ

Lá mơ nấu với trứng gà có tác dụng chữa đầy bụng, tiêu chảy và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Lá mơ nấu với trứng gà có tác dụng chữa đầy bụng, tiêu chảy và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Người bị tiêu chảy mỗi ngày ăn 2-3 lần, dùng liên tục trong 3-4 ngày sẽ khỏi hẳn.

Rau sam

Cỏ sữa cũng có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc điều trị tiêu chảy bằng bài thuốc dân gian

Dùng 100g rau sam tươi và 50g cỏ sữa tươi rửa sạch, cho vào ấm sắc lấy nước uống thay nước lọc trong ngày. Nếu bị tiêu chảy có kèm máu nên cho thêm 20g lá nhọ nồi và 20g rau má sắc cùng.

Quả hồng xiêm xanh

Khi bị tiêu chảy, nhiều người sử dụng quả hồng xiêm xanh để chữa bệnh.

Khi bị tiêu chảy, nhiều người sử dụng quả hồng xiêm xanh để chữa bệnh. Hồng xiêm xanh cắt thành nhiều lát mỏng, phơi khô, sao vàng. Mỗi lần dùng lấy khoảng 10 lát hồng xiêm khô cho vào ấm đổ thêm nước sắc lấy nước uống 2 lần/ngày.

Nước gạo rang

Nước gạo rang có tác dụng chữa tiêu chảy rất hiệu quả.

Nước gạo rang có tác dụng chữa tiêu chảy rất hiệu quả. Khi bị tiêu chảy, lấy 10g gạo, 15g lá ngải cứu khô và 10g đường đỏ, cho tất cả vào ấm đổ ngập nước  đun sôi trong vài phút và chắt lấy nước uống.

Lưu ý: Những cách chữa bệnh tiêu chảy bằng bài thuốc dân gian nói trên chỉ mang tính chất tham khảo, hiệu quả điều trị phụ thuộc cơ địa của từng người. Tốt nhất khi bị tiêu chảy, người bệnh nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được bác sĩ chẩn đoán và tư vấn điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về cách chữa bệnh tiêu chảy bằng bài thuốc dân gian, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.