Các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay  là giải pháp mà nhiều bệnh nhân mắc trĩ lựa chọn khi bệnh còn nhẹ. Khi các triệu chứng của bệnh trĩ còn chưa nghiêm trọng, bệnh mới diễn ra, việc sử dụng thuốc bao gồm thuốc bôi có thể mang lại hiệu quả nhất định. Vậy đâu là các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay?
Các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay  là giải pháp mà nhiều bệnh nhân mắc trĩ lựa chọn khi bệnh còn nhẹ.

Các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay  là giải pháp mà nhiều bệnh nhân mắc trĩ lựa chọn khi bệnh còn nhẹ.

Điểm qua các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay

Trong các loại thuốc bôi trĩ thường có chứa các hoạt chất giảm đau, sát khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm,… Có thể kể ra một số loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ dạng bôi như:

 • Thuốc bôi có tác dụng kháng viêm, giảm đau, bảo vệ và làm bền tĩnh mạch như: tannic acid, bismuth subgallate, resorcinol, zinc oxide.
 • Thuốc bôi làm giảm viêm ngứa như hydrocortisone 1%.
 • Thuốc bôi sát khuẩn: boric acid, phenylmercuric nitrate, neomycin và oxyquinlone…
 • Kích thích làm lành nhanh vết thương như dầu cá, heparin…
 • Chống tụ máu bầm như esculosid.
Trong các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay thường có chứa các hoạt chất giảm đau, sát khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm,…

Trong các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay thường có chứa các hoạt chất giảm đau, sát khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm,…

Lợi và hại khi sử dụng các loại thuốc mỡ bôi trĩ 

Thuốc mỡ bôi trĩ thường thuận tiện và đơn giản khi sử dụng, có thể dùng tại nhà hay bất cứ nơi nào, lại giúp giảm triệu chứng bệnh trĩ đáng kể. Mặc dù vậy, nếu thuốc không được sử dụng đúng cách sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh chỉ sử dụng thuốc mỡ bôi trĩ trong trường hợp bệnh nhẹ, mới xảy ra, triệu chứng ít và chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt. Còn với những trường hợp bệnh trĩ đã trở nên nghiêm trọng hơn, việc sử dụng thuốc bôi ngoài thường không có tác dụng.

Bác sĩ sẽ điều chỉnh lượng thuốc bôi và quy định thời gian sử dụng cụ thể, căn cứ vào từng mức độ bệnh trĩ. Một điều người bệnh cần chú ý nếu sử dụng các loại thuốc có chứa hydrocortisone. Đây là loại thuốc có tác dụng phụ gây mỏng da nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài liên tục.

Bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh chỉ sử dụng thuốc mỡ bôi trĩ trong trường hợp bệnh nhẹ

Bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh chỉ sử dụng thuốc mỡ bôi trĩ trong trường hợp bệnh nhẹ

Cách sử dụng thuốc mỡ bôi trĩ đúng nhất

Khi đã biết các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay, việc sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất cũng rất quan trọng. Không những thế, việc dùng thuốc đúng cách còn giúp hạn chế các tác dụng phụ. Để có được điều này, cách tốt nhất là người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Việc thăm khám và theo dõi thường xuyên để có chỉ định phù hợp nhất từ bác sĩ là cần thiết. Cách dùng thuốc bôi trĩ đúng nhất như sau:

-Trước khi dùng thuốc mỡ bôi hậu môn, người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng cách ngâm, rửa hậu môn bằng nước muối sinh lý ấm.

-Sau đó, sử dụng loại khăn bông mềm để thấm khô hậu môn, không chà xát mạnh tránh làm tổn thương hậu môn.

-Cuối cùng, dùng một lượng thuốc mỡ vừa đủ để bôi tại hậu môn. Nếu bôi bằng tay nhớ rửa tay sạch với xà phòng trước khi bôi, hoặc có thể dùng bông y tế để bôi thuốc. Bôi thuốc xong, bệnh nhân nằm nghỉ tại chỗ trong một khoảng thời gian nhất định theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tránh quệt mất thuốc.

Lưu ý:

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay, việc điều trị bệnh trĩ cũng cần có sự kết hợp chặt chẽ với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý.

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92