Các loại rau người bị đau dạ dày nên ăn

Thì là, cải bắp, lá mơ… là các loại rau người bị đau dạ dày nên ăn. Những loại rau này không chỉ cung cấp chất xơ và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể mà còn giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày, giúp làm giảm áp lực cho dạ dày.

Thì là

Thìa là là loại rau người bệnh đau dạ dày nên ăn

Trong thì là chứa nhiều vitamin C, chất xơ, kali, canxi… giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa các bệnh lý đường ruột, giúp loại bỏ độc tố và các vi khuẩn gây loét dạ dày.

Rau dền

Rau dền chứa nhiều vitamin E và hàm lượng chất xơ cao giúp giảm táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa.

Rau dền chứa nhiều vitamin E và hàm lượng chất xơ cao giúp giảm táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa.

Rau mồng tơi

Muồng tơi chứa nhiều vitamin D, K, A và các chất kẽm, sắt… giúp cải thiện các cơn đau dạ dày nhanh chóng.

Mồng tơi chứa nhiều vitamin D, K, A và các chất kẽm, sắt… giúp cải thiện các cơn đau dạ dày nhanh chóng.

Bắp cải

Cải bắp là một loại rau người bị đau dạ dày nên ăn hàng ngà

Đây cũng là một loại rau người bị đau dạ dày nên ăn hàng ngày. Lý do là bởi trong bắp cải chứa nhiều vitamin K1, vitamin U giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bạn có thể ăn bắp cải luộc hoặc uống nước ép bắp cải hàng ngày để cải thiện tình trạng đau dạ dày.

Rau chân vịt

Trong rau chân vịt chứa nhiều hợp chất scellulose giúp thúc đẩy nhu động ruột, giúp bảo vệ gan, dạ dày hiệu quả.

Trong rau chân vịt chứa nhiều hợp chất scellulose giúp thúc đẩy nhu động ruột, giúp bảo vệ gan, dạ dày hiệu quả.

Bông cải xanh

Súp lơ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn HP trong dạ dày, cải thiện tình trạng đau dạ dày.

Lượng chất xơ trong bông cải xanh có thể giúp giảm lượng vi khuẩn trong ruột, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn HP trong dạ dày, cải thiện tình trạng đau dạ dày.

Lá mơ

Người bệnh có thể uống nước lá mơ hoặc ăn sống sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong dạ dày.

Đây là một loại rau rất tốt cho người bệnh đau dạ dày. Người bệnh có thể uống nước lá mơ hoặc ăn sống sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong dạ dày.

Trên đây là các loại rau người bị đau dạ dày nên ăn hàng ngày để cải thiện sớm tình trạng bệnh. Ngoài việc ăn uống khoa học, người bệnh đau dạ dày cần chú ý ăn chậm, nhai kỹ và tránh ăn nhiều cùng lúc để giảm áp lực cho dạ dày, giúp dạ dày sớm khỏi bệnh.

XEM THÊM:

>> Nguyên nhân đau dạ dày ở trẻ em
>> Cách chữa đau dạ dày tại nhà
>> Những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92