Bị viêm dạ dày nên ăn gì?

Tôi năm nay 30 tuổi, tôi mới đi khám và được kết luận là bị viêm dạ dày, tôi rất lo lắng vì trước giờ tôi vẫn được coi là người cẩn thận trong ăn uống. Cho tôi hỏi bị viêm dạ dày nên ăn gì để nhanh chóng phục hồi, tôi cảm ơn.

( Thái Sơn, 30 tuổi, Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn Thái Sơn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc ( địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh viêm dạ dày xảy ra khi có một loại vi rút tấn công vào đường tiêu hóa khiến bạn bị nôn mửa kèm theo tiêu chảy và câu hỏi viêm dạ dày nên ăn gì cũng là thắc mắc của nhiều người gửi đến cho Bác sỹ tư vấn tại Thu Cúc.

Để có thể phục hồi nhanh khi bị viêm dạ dày, bạn cần lựa chọn các thực phẩm để có một chế độ ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và khoáng chất cần thiết cho sự sống. Khi bị viêm dạ dày, bạn sẽ bị mất nước và mất các chất dịch trong cơ thể do nôn mửa và tiêu chảy, khi đó dạ dày và ruột của bạn cần được nghỉ ngơi nên bạn cần ăn các món ăn lỏng giúp hệ tiêu hóa cân bằng và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể như các món súp, nước trái cây…

Viêm dạ dày nên ăn gì
Viêm dạ dày nên ăn các món lỏng

Bên cạnh đó, những loại thức ăn đặc dễ tiêu hóa cũng có lợi khi bạn bị viêm dạ dày như bánh mì khô, bánh quy, cơm, chuối, táo… Khi hệ tiêu hóa đã cải thiện hơn thì bạn có thể bổ sung thêm các thực phẩm như lòng trắng trứng, thịt nạc để cung cấp protein giúp bạn phục hồi nhanh hơn. Bạn cũng nên tránh các thức ăn có nhiều chất béo, cay, các loại sữa hay những thực phẩm khó tiêu hóa, không sử dụng rượu và café vì chúng sẽ làm cho cơ thể của bạn mất nước.

Nếu bạn còn bất cứu thắc mắc cũng như tìm hiểu thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.3728.0888

Hotline: 0904 97 0909

Website: benhtieuhoa.com.vn

Nguồn: https://benhtieuhoa.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *