Bị bệnh dạ dày có nên uống sữa không?

Bị bệnh dạ dày có nên uống sữa không là câu hỏi được rất nhiều người bị bệnh dạ dày quan tâm. Bài viết dưới đây giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này.

Bị bệnh dạ dày có nên uống sữa không?

Bị bệnh dạ dày có nên uống sữa không là câu hỏi được rất nhiều người bị bệnh dạ dày quan tâm.

Đối với người bệnh dạ dày, chế độ ăn uống có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh. Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng hay giảm bệnh. Theo đó, nếu bổ sung các loại thực phẩm phù hợp, có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển. Ngược lại, nếu không có chế độ ăn uống hợp lý sẽ khiến bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Vậy, bị bệnh dạ dày có nên uống sữa không?

Sữa và cách chế phẩm từ sữa rất tốt cho người bị bệnh dạ dày.

Sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào gồm nhiều protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Có thông tin uống sữa và ăn sữa chua không tốt cho người bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng vì sẽ làm tăng lượng axit ảnh hưởng xấu tới tình trạng bệnh. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh và khẳng định sữa và các sản phẩm từ sữa đặc biệt là sữa chua có ích trong việc chữa và phòng bệnh dạ dày.

Ăn sữa chua đúng cách hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả.

Do đó, người bệnh dạ dày có thể yên tâm sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa mà không cần lo lắng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến việc điều trị bệnh dạ dày. Tuy nhiên, người bệnh dạ dày nên bổ sung sữa, sữa chua với lượng vừa phải, không nên lạm dụng. Cách tốt nhất là nên uống sữa sau khi ăn no từ 1-2 tiếng, ăn sữa chua vào buổi tối sau khi ăn cơm 1, 2 tiếng. Tuyệt đối không nên kết hợp sữa với các loại thực phẩm đông lạnh hoặc chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói,… vì không tốt cho tiêu hóa và hoạt động của dạ dày.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bị bệnh dạ dày có nên uống sữa không, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.