Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Mẹ chồng tôi bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Xin hỏi bác sĩ, bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không? Bệnh trào ngược dạ dày có chữa trị dứt điểm được không? Cảm ơn bác sĩ! (Tú Chi – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Tú Chi! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi, bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không và có chữa trị dứt điểm được không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều người.

Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều người.

Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không?

Chị Tú Chi thân mến! Trào ngược dạ dày thực quản là một trong những căn bệnh đường tiêu hóa thường gặp, diễn biến rất phức tạp và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác do không có tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán. Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không? Câu hỏi của chị cũng là quan tâm của rất nhiều người.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây nên các triệu chứng vô cùng khó chịu như ợ nóng, ợ chua, nuốt vướng, nuốt khó, khàn giọng, đau ngực, nôn và buồn nôn… Các triệu chứng này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Không những thế, bệnh trào ngược dạ dày thực quản nếu để lâu không chữa trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, như: Viêm hệ thống hô hấp (viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi), loét và hẹp thực quản, bệnh Barrett thực quản, ung thư thực quản gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Với những biến chứng nguy hiểm nêu trên, người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản không nên chủ quan mà cần thăm khám bác sĩ để điều trị sớm.

Người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản không nên chủ quan mà cần thăm khám bác sĩ để điều trị sớm.

Người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản không nên chủ quan mà cần thăm khám bác sĩ để điều trị sớm.

Bệnh trào ngược dạ dày có chữa trị dứt điểm được không? 

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể chữa trị dứt điểm được nếu người bệnh thăm khám và điều trị sớm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa đồng thời kết hợp với việc thay đổi lối sống, hình thành và duy trì những thói quen tốt trong cuộc sống như chia nhỏ bữa ăn, ăn chậm nhai kỹ, không nên ăn uống các chất kích thích, nằm ngủ ở tư thế kê đầu cao hơn chân, hạn chế các thực phẩm khó tiêu hóa gây đầy hơi, chướng bụng…

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không, chị Tú Chi vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

XEM THÊM:

>> Trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em
>> Vì sao bị trào ngược dạ dày thực quản?
>> Mẹo chữa trào ngược dạ dày thực quản

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92