Bao lâu nội soi đại tràng một lần?

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi bao lâu nội soi đại tràng một lần? Tôi bị đau đại tràng và đã đi nội soi một lần cách đây 3 tháng, tôi bị viêm đại tràng và đang điều trị, tôi sợ nhất là phải nội soi đại tràng những bác sĩ nói tôi cần phải làm nội soi mới đánh giá chính xác mức độ và tình trạng bệnh. Đã đến lịch tôi phải đi khám lại nhưng không biết lần này có phải nội soi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi bao lâu nội soi đại tràng một lần, có cách nào nội soi đại tràng không đau không? Xin cảm ơn bác sĩ!

Hoàng Tùng (34 tuổi, HN)

Trả lời:

Chào bạn, với thắc mắc bao lâu nội soi đại tràng một lần của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bao lâu nội soi đại tràng một lần?

Nội soi đại tràng là một trong những phương pháp chẩn đoán bệnh lý ở đại tràng được sử dụng phổ biến, đây cũng là phương pháp cho phép chẩn đoán chính xác các vấn đề ở đại tràng.

Nội soi đại tràng cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín

Nội soi đại tràng cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín

Nội soi đại tràng ở những người đang điều trị tốt nhất là 6 tháng nên làm một lần, tuy nhiên cũng có thể thay đổi theo chỉ định của bác sĩ điều trị trực tiếp, việc nội soi sẽ giúp theo sát tình trạng bệnh, giai đoạn phát triển và kịp thời điều phác đồ điều trị cũng như sinh hoạt phù hợp.

Trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên tái khám theo chỉ định của bác sĩ điều trị, và để biết chính xác có cần nội soi không, chúng tôi cần bạn đi khám trực tiếp.

Hiện nay, nội soi đại tràng đã có phương pháp gây mê, nội soi đại tràng gây mê khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp nội soi truyền thống, người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình nội soi, đồng thời về phía bác sĩ, nội soi gây mê cũng cho phép dễ dàng nhìn thấy những tổn thương dù ở vị trí khuất nhất, nhỏ nhất, khó quan sát nhất.

Nội soi đại tràng nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ

Nội soi đại tràng nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ

Trong quá trình nội soi, người bệnh được gây mê bằng thuốc có tác dụng ngắn, và không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra nội soi đại tràng gây mê cũng được đánh giá là phương pháp là an toàn và  ít biến chứng. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc gây mê ít và được tính toán phù hợp với thể trạng của người nên không gây hại cho sức khỏe.

>> Tìm hiểu: Tại sao phải nội soi đại tràng?

Một số lưu ý khi nội soi đại tràng gây mê

Trước khi nội soi người bệnh cần phải làm sạch ruột theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân thụt tháo bằng cách đưa nước vào đại tràng qua ngã hậu môn, đi đại tiện nhiều lần cho tới khi nước trong. Thủ thuật này được thực hiện tại bệnh viện mất khoảng 2 giờ.

Người bệnh cần nhịn ăn ít nhất là 12 tiếng trước khi thực hiện nội soi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thắc mắc bao lâu nội soi đại tràng một lần của bạn, nếu cần tìm hiểu thêm bạn vui lòng liên hệ tổng đài bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được giải đáp cụ thể.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92