Viêm loét dạ dày tá tràng nên ăn gì

Chào chuyên mục tư vấn, trong đợt khám sức khỏe định kì cùng công ty tôi bị chẩn đoán bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Tôi thực sự bất ngờ bởi vì tôi chưa thấy có biểu hiện rõ rệt, thỉnh thoảng hơi đau vùng bụng một chút thôi. Tôi muốn hỏi viêm loét dạ dày tá tràng nên ăn gì thì tốt? Xin cảm ơn. (Hạnh Nguyên, 34 tuổi)

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời:

Bạn Nguyên thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Viêm loét dạ dày tá tràng nên ăn gì và không nên ăn gì là thắc mắc của nhiều người khi mắc chứng bệnh này. Đối với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, bên cạnh việc điều trị thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ là vô cùng quan trọng. Bạn cần ăn uống điều độ, đúng giờ và ăn vừa đủ không để quá no hay quá đói. Nên ăn những thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa để giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày. Đặc biệt các món ăn sau đây có tác dụng tốt đối với dạ dày đang bị viêm loét của bạn: Cháo rau sam, trứng gà tam thất, canh bí ngô, canh khoai tây, cháo hạt sen…

cach-che-bien-chao-bap-bo-hat-sen

Cháo hạt sen là món ăn tốt cho người bị bệnh dạ dày

Ăn ít thực phẩm chiên rán, thực phẩm ngâm muối. Nên bổ sung thêm Vitamin C có tác dụng bảo vệ dạ dày nếu tiêu thụ trong mức cho phép. Duy trì hàm lượng vitamin C bình thường trong dịch dạ dày có thể phát huy hiệu quả chức năng của dạ dày và tăng cường sức đề kháng cho dạ dày. Bạn nên bổ sung vitamin C từ các loại rau củ quả.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến viêm loét dạ dày tá tràng nên ăn gì, điều trị ra sao và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại  1900 558896 để được giải đáp.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *