Ung thư dạ dày nên ăn gì?

Đối với người mắc ung thư dạ dày, chế độ ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng. Ăn uống đúng cách có thể khiến bệnh nhanh khỏi hơn. Vậy khi bị ung thư dạ dày nên ăn gì?

Người bệnh ung thư dạ dày cần ăn những loại thực phẩm chứa đầy đủ protein, chất xơ và các vitamin. Người bệnh nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày để giúp người bệnh dễ dung nạp thức ăn. Người bệnh ung thư dạ dày nên ăn những nhóm thực phẩm sau:

  • Thực phẩm giàu protein

Protein rất tốt cho người mắc bệnh ung thư dạ dày.

Protein rất tốt cho người mắc bệnh ung thư dạ dày. Protein có nhiều trong trứng sữa, phomat và các chếphẩm từ sữa. Vì thế người bệnh nên thường xuyên ăn những thực phẩm này để bổ sung protein cho cơ thể.

Bên cạnh đó, người bệnh ung thư dạ dày nên bổ sung sắt, canxi và vitamin D. Các nguồn dinh dưỡng này có trong các loại cá như cá mòi, bắp cải, bông cải xanh, sữa, trứng, pho mát và bánh mì. Sắt có nhiều trong thịt đỏ, cá, đậu nành, lòng đỏ trứng. Vitamin D được tìm thấy trong bơ thực vật, bơ, dầu cá và trứng.

  • Thực phẩm có lượng chất xơ thấp

Bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo,

Bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch; các loại củ như khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…. Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn nhiều đường, gây nhiều tác hại cho cơ thể.

  • Ăn nhiều rau củ quả

Người bệnh ung thư dạ dày nên chọn các loại quả tươi sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người bệnh ung thư dạ dày nên chọn các loại quả tươi sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên uống nước lọc, tuyệt đối không nên dùng các loại nước ngọt có ga, cồn gây hại cho dạ dày.

  • Thực phẩm giàu sắt

Bổ sung đầy đủ sắt sẽ giúp cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật ung thư dạ dày được cải thiện tốt hơn.

Bổ sung đầy đủ sắt sẽ giúp cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật ung thư dạ dày được cải thiện tốt hơn. Vì thế sau phẫu thuật cắt dạ dày người bệnh cần bổ sung đầy đủ sắt. Các loại thực phẩm bên ăn để bổ sung sắt như các loại rau xanh, cá, rong biển, hải sản, các loại bí.

Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và đặc biệt là có thể gây tư vong. Do đó khi mắc ung thư dạ dày, bên canh việc tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ, người bệnh ung thư dạ dày cần có chế độ ăn uống khoa học. Có như vậy mới giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Để tìm hiểu thêm về ung thư dạ dày nên ăn gì, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:
>> Ung thư dạ dày kiêng ăn gì?
>> Ung thư dạ dày có nên mổ không?
>> Hình ảnh ung thư dạ dày

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.