Trị chứng khó tiêu

“Trước kia hệ tiêu hóa của tôi rất tốt, không hiểu sao thời gian gần đây tôi hay mắc chứng khó tiêu; ăn xong mà bụng cứ ậm ạch khó chịu. Không biết làm thế nào để trị chứng khó tiêu nhanh và dứt điểm” – chị Mai Phương chia sẻ

Xem thêm: Tổng hợp những bài viết liên quan đến bệnh tiêu hóa – khám và điều trị về bệnh dạ dày

kho-tieu1

Khó tiêu mang đến không ít phiền toái cho bạn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khó tiêu. Có thể do ăn uống, thói quen sinh hoạt hoặc có thể đó là một trong những triệu chứng của bệnh lý nào đó.

Ăn không tiêu tuy không quá nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của bạn và khiến bạn lâm vào những tình huống dở khóc dở cười. Bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để trị chứng khó tiêu của mình.

Uống nhiều nước tinh khiết

Uống đủ nước mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể tăng sức đề kháng mà còn giúp làm giảm các triệu chứng có tính axit của dạ dày. Cùng với đó, khi uống đủ nước, các chất thải hòa tan trong nước và đi qua đường tiêu hóa thuận lợi. Bạn nên uống ít nhất 2 lít nước một ngày. Việc uốn đủ nước giúp việc tiêu hóa dễ dàng hơn.

nuoc-tot-cho-nguoi-benh-kho-tieu

Uống nhiều nước sẽ giúp việc khó tiêu giảm bớt

Tránh các thực phẩm có hại với hệ tiêu hóa

Đó là những thực phẩm nào: đồ ăn nhanh, thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, thức ăn cay nóng, đồ ăn sẵn. Những thực phẩm đồ ăn bán sẵn chứa nhiều chất béo, đồ uống nhiều đường đều không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Tất cả các sản phẩm này làm tăng tính axit, gây đầy hơi, dẫn đến đau bụng và khó tiêu. Đồ uống có cồn, có gas cũng là những thứ bạn nên tránh xa nếu đang bị khó tiêu. Các chuyên gia khuyên rằng không nên tiêu thụ quá nhiều thực phẩm nhân tạo và đồ uống ngọt mỗi ngày. Điều đó không những không tốt cho sức khỏe của bạn mà còn làm gia tăng hiện tượng đầy bụng, khó tiêu nếu bạn đang mắc phải.

do-an-nhanh-kho-tieu

Hãy tránh xa thực phẩm này nếu bạn không muốn tình trạng khó tiêu trầm trọng hơn

Thuốc trị chứng khó tiêu

Khi đã thử nhiều cách mà triệu chứng đầy hơi, khó tiêu vẫn không giảm đi thì bạn có thể sử dụng các thuốc tăng cường vận động hay tăng co bóp dạ dày như domperidone maleate 10mg dùng trước bữa ăn 15-30 phút hoặc ngay khi có triệu chứng với sự tư vấn của bác sĩ. Không nên tự mua thuốc về nhà điều trị mà chưa có đơn của bác sĩ.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp về cách trị chứng khó tiêu bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *