Phương pháp trị ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn là một trong những triệu chứng mang đến cho “khổ chủ” nhiều tình huống dở khóc dở cười. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ngứa hậu môn, phương pháp trị ngứa hậu môn an toàn, hiệu quả là vấn đề được nhiều người quan tâm.

phuong-phap-tri-ngua-hau-mon

Ngứa hậu môn khiến bạn gặp nhiều tình huống dở khóc, dở cười

Đứng ngồi không yên với chứng ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn là một triệu chứng báo hiệu cơ thể có thể gặp một vài vấn đề về hậu môn và trực tràng. Đây là một chứng bệnh khó nói, người bị thường cảm thấy ngứa ngáy, buồn bực hoặc ngứa dữ dội kèm đau rát ở lỗ hậu môn và vùng xung quanh. Cảm giác này khiến người mắc luôn cảm thấy khó chịu, bồn chồn, mất tự tin và ảnh hưởng nhiều đến đời sống hằng ngày. Chị Nguyệt Anh tâm sự: “mình đã từng trài qua cảm giác khó chịu khi mắc phải triệu chứng này. Ngồi văn phòng mà như có kiến đốt, đứng ngồi không yên, gãi thì ngại. Nhiều khi không biết nên làm thế nào cả. Đi khám và điều trị một thời gian thì triệu chứng này khỏi hoàn toàn. Bệnh không có gì nguy hiểm nhưng nhiều khi đẩy mình vào tình huống dở khóc dở cười.”

Giống trường hợp chị Nguyệt Anh, chị Phương Thùy bộc bạch: “Đi khám bác sĩ bảo mình bị ngứa hậu môn do trĩ. Thời gian đầu còn ngại đi khám vì đây là bệnh tế nhị. Nhưng cảm giác khó chịu ngày càng nặng hơn, khiến mình nhiều lúc đến xấu hổ trước đám đông. Đi khám và điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ giờ đã ổn. Giờ nghĩ lại giai đoạn trước mình vẫn còn ám ảnh.”

Đây cũng là tâm sự của rất nhiều người, khi bị triệu chứng ngứa hậu môn “hỏi thăm”

Phương pháp trị ngứa hậu môn hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ngứa hậu môn. Để đưa ra phương pháp trị ngứa hậu môn an toàn, triệt để cần phải thăm khám để tìm ra nguyên nhân.

phuong-phap-tri-ngua-hau-mon2

Nên đi khám bác sĩ để được điều trị sớm, triệt để

Thông thường ngứa hậu môn sẽ được điều trị bằng thuốc: OTC kem hoặc thuốc mỡ chứa hydrocortisone. Áp thuốc vào vùng bị ảnh hưởng để giảm viêm và ngứa. Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm. Áp cho các khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích. Thuốc kháng histamine.

Các bác sĩ khuyên rằng, những người mắc bệnh ngứa hậu môn không nên e ngại khi đi khám bệnh, bởi càng để lâu bệnh càng nặng thêm, khó điều trị và chi phí điều trị cao hơn. Người bị ngứa hậu môn nên kể cho bác sĩ nghe bệnh tình của mình để bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh và chọn phương pháp điều trị, dự phòng thích hợp, không nên e ngại.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về phương pháp trị ngứa hậu môn và đặt lịch khám với bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế theo số điện thoại 0904.97.0909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *