Phòng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Tôi thấy rất nhiều người bị viêm loét dạ dày tá tràng xung quanh mình, ở công ty có chị đồng nghiệp ngồi cạnh, ở nhà thì có cô tôi, bạn bè tôi cũng có một số người mắc chứng bệnh này. Tôi muốn hỏi triệu chứng của viêm loét dạ dày tá tràng là gì và cách phòng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. (Hồng Anh, Hà Nội)
Trả lời:
Bạn Hồng Anh thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Ở nước ta, viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh lý về đường tiêu hóa có số người mắc cao. Triệu chứng của bệnh đó là: Đau vùng bụng trên rốn, đau lúc đói hoặc ngay sau ăn, kèm theo đó là các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa: nặng bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn,… những triệu chứng đó luôn mang lại sự bất tiện và khó chịu cho người bệnh.
Phòng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thế nào hiệu quả: Nên có một chế độ ăn uống điều độ, tránh ăn quá nóng, quá lạnh, tránh quá đói, quá no, tránh ăn quá đặc, quá loãng: vì thức ăn nóng quá làm niêm mạc dạ dày sung huyết, lạnh quá hoặc đói quá (dạ dày rỗng) làm dạ dày co bóp mạnh hơn gây đau, có khi gây chảy máu. Nếu ăn quá no làm dạ dày căng to, co bóp yếu ảnh hưởng đến quá trình nhào trộn thức ăn.

dau da day

Viêm loét dạ dày mang đến không ít phiền toái cho bạn? Làm thế nào để phòng bệnh hiệu quả

Nếu ăn đặc quá thì dịch vị rất khó thấm vào giữa khối thức ăn, nhưng nếu ăn lỏng và nhiều nước quá thì dịch vị sẽ bị pha loãng làm giảm khả năng tiêu hóa. ăn nhiều rau xanh và trái cây, uống nhiều nước; nhai kĩ khi ăn; không nên uống các đồ uống có cồn như rượu bia hay nước uống có gas; không nên ăn những thực phẩm đã được bảo quản lâu trong tủ lạnh; bên cạnh đó cần xây dựng chế độ nghỉ ngơi, làm việc và tập luyện khoa học, tránh căng thẳng stress…
Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến phòng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *