Nội soi dạ dày có đau không

“Do tính chất công việc nên tôi thường xuyên phải thức khuya, ăn uống không đúng bữa, thỉnh thoảng phải đi tiếp khách; vì thế mà thời gian gần đây tôi thấy đau tức vùng thượng vị mỗi khi ăn xong, ợ nóng và luôn có cảm giác khó chịu ở dạ dày. Tôi muốn đi nội soi để biết được tình trạng sức khỏe của mình nhưng không biết nội soi dạ dày có đau không, nhiều người nói việc nội soi dạ dày rất khó chịu” – Lan Phương, 27 tuổi chia sẻ.

Nội soi dạ dày có đau không? Có cách nào giảm bớt tình trạng khó chịu khi thực hiện việc này không là băn khoăn của rất nhiều người.

Mandatory Credit: Photo by Garo / Phanie / Rex Features ( 593589s ) Model Released - Gastroenterologist performing a gastrointestinal fiberoptic endoscopy. A flexible fibre-optic endoscope is introduced through the mouth and navigates inside the digestive tract. STOCK

Nội soi là phương pháp giúp chẩn đoán các bệnh lý dạ dày một cách chính xác

Hiện nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại, nội soi dạ dày nói riêng và thủ thuật nội soi tiêu hóa nói chung không còn mang lại cảm giác khó chịu cho bệnh nhân nữa – đó là thủ thuật nội soi gây mê. Nếu như trước đây, nội soi dạ dày luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, như trường hợp của chị Thanh Hương (32 tuổi, Đống Đa): “Nghi ngờ mình có vấn đề về dạ dày, tôi đến viện thực hiện nội soi. Thực sự cảm giác lúc đó giờ nghĩ lại tôi vẫn còn thấy sợ.” Thì giờ đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa: Nội soi dạ dày gây mê giúp người bệnh không có cảm giác đau, khó chịu và sợ hãi trong suốt cả quá trình. Chính vì thế, thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất. Thời gian gây mê phụ thuộc vào thời gian nội soi, và bệnh nhân tỉnh ngay sau khi kết thúc soi.

Trước khi nội soi bạn cần cho bác sĩ biết tiền sử dùng thuốc của mình

Cần lưu ý gì khi nội soi dạ dày?

Để đảm bảo nội soi được an toàn và có kết quả chính xác nhất, bệnh nhân phải nhịn ăn uống trước nội soi tối thiểu 6 giờ để tránh sặc thức ăn và bảo đảm cho việc quan sát, đánh giá tổn thương trong quá trình nội soi (tốt nhất là nên nội soi dạ dày vào buổi sáng, sau 1 đêm không ăn uống). Không uống nước có màu, sữa, thuốc cản quang… vào buổi sáng ngày nội soi. Ngoài ra, bệnh nhân cần cho bác sĩ nội soi biết các loại thuốc đã dùng gần đây, tiền sử dị ứng thuốc và các bệnh kèm theo nhằm đảm bảo tính an toàn của thủ thuật nội soi.

Sau khi thực hiện nội soi, nên hạn chế dùng thức ăn cay nóng vì có thể tổn thương niêm mạc miệng mà bạn không nhận biết được do ảnh hưởng của thuốc tê.

Không nên khạc nhổ mà chỉ ngậm và súc miệng với ít nước muối pha loãng là đủ.

Các triệu chứng có thể gặp sau nội soi như: đau họng, bụng chướng hơi, buồn nôn, bí tiểu… nhưng chúng ta cũng không nên lo lắng bởi nó sẽ mất trong vòng 24 giờ.

noi soi tieu hoa

Bệnh nhân nội soi tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có áp dụng cả hai phương pháp nội soi dạ dày gây mê và không gây mê. Với ưu thế bệnh viện – khách sạn, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, trang thiết bị y tế hiện tại, sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh một cách chính xác, an toàn.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về nội soi dạ dày có đau không và đặt lịch khám với bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại c 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.