Nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng là gì?

Chào bác sĩ, bác tôi bị viêm loét dạ dày tá tràng, ăn uống kiêm khem rất khổ. Tôi muốn hỏi nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng là gì? Muốn xem mình có bị bệnh hay không thì làm cách nào và phòng bệnh phải làm gì? Xin cảm ơn (Bích Phượng, 22 tuổi)

Trả lời:

Bích Phượng thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng chủ yếu là do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori- chiếm đến 70-80%). Nếu viêm loét dạ dày tá tràng do HP thì cần tiệt trừ theo phác đồ vì để lâu thì dẫn đến viêm loét dạ dày mạn tính và có thể gây ung thư dạ dày.
_ Do thuốc: Các  thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs) như: Aspirin, Ibuprofen… Chính vì thế nên các thuốc trên không dùng cho bệnh nhân đang viêm loét dạ dày tiến triển hoặc dùng phải được theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa.

_ Một số nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng khách: Do chế độ ăn uống nhiều bia rượu, do thần kinh (Stress, căng thẳng mệt mỏi kéo dài), do các bệnh rối loạn chuyển hóa, nội tiết…

tiêu-đề6

stress là một trong những nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng

Phương pháp chẩn đoán viêm loét dạ dày chủ yếu là nội soi. Bên cạnh đó còn có chụp x-quang, xét nghiệm,…

Phòng bệnh viêm loét dạ dày bằng cách: Xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi,làm việc khoa học điều độ. Hạn chế rượu bia, thuốc lá. Tránh căng thẳng, stress…

Để phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn HP từ người này sang người khác không nên dùng chung bát đũa, bát đũa phải được rửa sạch, phơi khô. Nếu bị nhiễm vi khuẩn HP thì chỉ định diệt HP sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định và theo dõi hiệu quả điều trị, tuyệt đối bạn không nên tự mua thuốc về điều trị, điều này có thể gia tăng tình trạng kháng thuốc của HP.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết tại http://benhtieuhoa.com.vn/phong-benh-loet-da-day-ta-trang-hieu-qua/

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, chị vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904.97.0909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *