Ngứa hậu môn là bệnh gì

Chào bác sĩ, tôi có một vấn đề nhạy cảm muốn hỏi. Khoảng hơn 1 tuần nay tôi hay bị ngứa hậu môn, nó khiến tôi lâm vào tình cảnh rất khó xử. Như những tình huống, trước cuộc họp đông người, đi chơi với người yêu… Tôi chú ý vệ sinh rất sạch sẽ và thay quần áo thường xuyên nhưng không hiểu sao vẫn bị. Bác sĩ tư vấn giúp tôi ngứa hậu môn là bệnh gì? Tôi phải làm thế nào ạ? Xin cảm ơn (Ngọc Hà, 24 tuổi)

Xem thêm: Tổng hợp những bài viết liên quan đến trực tràng và hậu môn

Trả lời:

Bạn Ngọc Hà thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi ngứa hậu môn là bệnh gì của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ngứa hậu môn, muốn chẩn đoán chính xác bệnh cần tìm ra nguyên nhân. Có thể kể đến những nguyên nhân gây ngứa hậu môn như: do sử dụng thuốc (các loại thuốc nhuận tràng), do thức ăn (các loại sốt nóng…), do vệ sinh chưa sạch, do kí sinh trùng (giun kim…); trĩ gây ngứa hậu môn.

ngua-hau-mon

Ngứa hậu môn là bệnh gì là vấn đề được nhiều người quan tâm

Hậu môn chứa rất nhiều dây thần kinh, chính vì vậy bộ phận này khá nhạy cảm và dễ bị đau hoặc ngứa. Vì thế một lý do nào đó hậu môn hoặc lớp da chung quanh hậu môn bị kích thích, cọ sát không ngừng cũng sẽ gây ra ngứa. Trước tiên, bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng cách dùng nước sạch rửa hàng ngày sau mỗi lần đại tiện,  Sau khi rửa dùng khăn sạch nhẹ nhàng thấm khô. Mặc quần thoáng, rộng rãi và khô dáo. Các loại quần lót chứa sợi nylon, hay bị ẩm ướt, chật tuyệt đối không dùng. Vì khi nóng bức ra mồ hôi, không thấm được mồ hôi sẽ gây nóng bức, ngứa ngáy khó chịu. Nếu tình trạng trên không hết bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị triệt để. Không nên ngại khi đi khám bởi để lâu có thể bệnh sẽ khó chữa và chi phí điều trị tốn kém.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp các vấn đề về ngứa hậu môn là bệnh gì, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904.97.0909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *