Khó tiêu ở bà bầu

Mang thai là niềm hạnh phúc vô bờ của bất kì một người phụ nữ nào. Nhưng trong suốt thai kì mẹ bầu phải đối mặt với rất nhiều triệu chứng khó chịu, và khó tiêu ở bà bầu là một trong những biểu hiện thường gặp nhất.

image001(4)

Khó tiêu là một trong nhiều triệu chứng mà mẹ bầu phải đối mặt

Nguyên nhân gây khó tiêu ở bà bầu

Sự khác biệt khi bạn mang thai đó là cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều loại hormone có tác dụng làm mềm cơ dạ dày (khiến quá trình tiêu hóa thức ăn kém đi); đồng thời, nó cũng khiến tình trạng dư axit xuất hiện, gây nên chứng ợ nóng và khó tiêu.

Tình trạng ăn uống khó tiêu ở mẹ bầu còn là kết quả khi bào thai phát triển, gây áp lực lên dạ dày mẹ; do mẹ ăn quá nhiều hoặc ăn quá nhanh; sử dụng thức ăn, đồ uống ăn uống khó tiêu hoặc do tâm lý căng thẳng….

Loại bỏ chứng khó tiêu ở bà bầu như thế nào

_ Tuyệt đối nói “không” với các loại thực phẩm sau: Cà phê, nước hoa quả đóng hộp, nước ngọt, thức ăn nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ… Bạn cũng nên tránh rượu vì nó làm tăng tiết dịch vị dạ dày, khiến quá trình tiêu hóa thức ăn khó khăn hơn.

cafe-rang-xay

Cafe rất hấp dẫn nhưng mẹ bầu hãy tránh xa nhé

_ Khi nằm ngủ nên kê lưng và đầu hơi cao một chút. Tư thế này giúp axit trong dạ dày không bị trào ngược lên trên – yếu tố làm gia tăng chứng đầy bụng.

_ Khói thuốc lá gây đảo lộn dịch vị dạ dày nên khiến bạn có cảm giác đầy bụng ngay khi ăn. Vì thế hãy tránh xa nơi nào có khói thuốc lá

– Chia nhỏ thành nhiều bữa ăn, nên ăn chậm, nhai kỹ. Điều này khiến dạ dày của bạn không bị quá tải và tránh được tình trạng khó tiêu. Cũng không nên vừa ăn vừa uống nước; thay vào đó, bạn nên uống nước trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn.

138085281161fb807cf7

đi dạo nhẹ nhàng giúp giảm chứng khó tiêu ở bà bầu

_ Để hạn chế chứng khó tiêu ở bà bầu thì khoảng 1 giờ đồng hồ sau khi ăn, bạn nên đi dạo bộ. Đi bộ có tác dụng tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn của dạ dày.

Các triệu chứng không giảm khi đã áp dụng các phương pháp trên đây thì bạn nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa. Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ có những tư vấn và phương pháp điều trị hiệu quả nhất giúp bạn loại bỏ được chứng khó tiêu ở bà bầu.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM:

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến trị khó tiêu ở bà bầu, và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 để được giải đáp.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *