Khó tiêu hóa nên ăn gì tốt

Chào bác sĩ, 2 tuần gần đây bụng dạ tôi rất khó chịu vì chứng ăn không tiêu; tôi không dám ăn nhiều và cũng chia làm nhiều bữa ăn trong ngày nhưng triệu chứng này cũng giảm không đáng kể. Tư vấn giúp tôi khó tiêu hóa nên ăn gì tốt? Xin cảm ơn (Hồng Nhung, Hà Nội)
Trả lời:
Bạn Nhung thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Khó tiêu có thể do ăn uống vô độ, ăn nhiều thực phẩm giàu chất đạm, béo, đường… Khó tiêu hóa nên ăn gì tốt? là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn có thể thử một trong những cách dưới đây để hạn chế tình trạng khó tiêu của mình.

thuc-pham-cho-da-dau

Khó tiêu hóa nên ăn gì tốt? Bưởi, cam, nho… là những loại trái cây bạn nên bổ sung vào lúc tráng miệng

Những gì bạn cần chuẩn bị là hai thìa nước cốt chanh và gừng, mật ong. Pha chúng trong một cốc nước ấm. Uống nó sau mỗi bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa.
Sử dụng dấm rượu táo là một cách đơn giản, hữu hiệu để khắc phục chứng đầy bụng khó tiêu. Hoặc bạn có thể uống nước cà rốt, ăn cam sau khi ăn cơm. Một số loại thực phẩm bạn nên chọn: nho, quýt, bưởi, nước chanh nóng… Hạn chế những thức ăn dầu mỡ, nhai kĩ khi ăn tránh ăn nhanh, ăn xong không nên nằm ngay, đi lại nhẹ nhàng vài phút.
Nếu áp dụng các cách trên mà không thấy giảm, mức độ khó tiêu tăng lên và thường xuyên hơn thì có thể bạn mắc phải một trong những bệnh lý về dạ dày. Bạn nên đến thăm khám bác sĩ để nhận được những tư vấn hữu ích, và điều trị kịp thời.
Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến khó tiêu hóa nên ăn gì tốt và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *