Khám & điều trị Polyp dạ dày

Trên thực tế, những người bị polyp dạ dày có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn người bình thường. Do đó, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh polyp dạ dày để phòng tránh nguy cơ mắc ung thư dạ dày hiệu quả.

Polyp dạ dày là một khối tế bào hình thành trên lớp niêm mạc bên trong dạ dày, có thể phát triển thành ung thư

Bệnh polyp dạ dày là gì?

Polyp dạ dày là một khối tế bào hình thành trên lớp niêm mạc bên trong dạ dày. Polyp có thể phát triển từ lớp biểu mô hoặc lớp dưới biểu mô. Polyp dạ dày thường ít gặp hơn so với polyp đại tràng và thực quản.

Hầu hết polyp dạ dày là lành tính, không gây ra bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu polyp không được phát hiện và loại bỏ sớm thì có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Nguyên nhân gây bệnh polyp dạ dày

Cho đến nay, chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây bệnh polyp dạ dày. Tuy nhiên, có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh polyp dạ dày đó là:

 • Dạ dày bị nhiễm khuẩn: Vi khuẩn helicobacter pylori (H.pylori) là nguyên nhân phổ biến gây ra viêm dạ dày, góp phần làm tăng sản và hình thành polyp.
 • Tuổi tác. Theo thống kê cho thấy những người mắc polyp dạ dày thường ở tuổi 50 trở lên. Nguy cơ mắc polyp dạ dày tăng lên theo độ tuổi.
 • Hội chứng đa polyp tuyến có tính gia đình. Hội chứng đa polyp tuyến là một hội chứng có thể di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những người mắc hội chứng này có nguy cơ mắc polyp dạ dày cao hơn bình thường.
 • Thói quen sử dụng thuốc. Việc sử dụng lâu dài những loại thuốc trong điều trị trào ngược thực quản, trào ngược dạ dày… làm tăng nguy cơ mắc polyp dạ dày.

Vi khuẩn helicobacter pylori (H.pylori) là nguyên nhân phổ biến gây ra viêm dạ dày

Triệu chứng bệnh polyp dạ dày

Polyp dạ dày thường không gây ra triệu chứng. Tuy nhiên, một số loại polyp dạ dày có kích thước to phát triển trên bề mặt dạ dày có thể cản trở quá trình tiêu hóa, gây ra một số triệu chứng như sau:

 • Đau bụng
 • Chảy máu
 • Buồn nôn, nôn

Khám và chẩn đoán bệnh polyp dạ dày

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện khám ban đầu với những câu hỏi về tiều sử bệnh của bệnh nhân, tiền sử bệnh gia đình, tình trạng sức khỏe hiện tại…

Sau đó bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nội soi dạ dày. Bác sĩ sẽ đưa một ống soi có gắn camera vào miệng (hoặc đường mũi) và đi xuống cổ họng xuống dạ dày để kiểm tra phát hiện những tổn thương, polyp hoặc dấu hiệu bất thường trên bề mặt niêm mạc dạ dày.

Trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể loại bỏ một mảnh nhỏ của lớp mô nghi ngờ để tiến hành sinh thiết, kiểm tra và xác định nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Phương pháp điều trị bệnh polyp dạ dày

Các polyp dạ dày có kích thước nhỏ mà không phải là u tuyến thì có thể không cần phải điều trị. Thay vào đó, bác sĩ có thể khuyên nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để theo dõi sự phát triển của polyp, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Đối với những khối polyp dạ dày là u tuyến hoặc có kích thước đường kính lớn hơn 0,5 cm thì sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ.

Nếu người bệnh bị polyp dạ dày có vi khuẩn H.pylori, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị cho bệnh nhân nhằm tiêu diệt polyp tăng sản và ngăn chặn khối u tái phát.

Phẫu thuật cắt bỏ polyp dạ dày trong trường hợp nó là u tuyến hoặc có kích thước đường kính lớn hơn 0,5 cm

Ưu điểm khám và điều trị polyp dạ dày tại bệnh viện Thu Cúc

 • Người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị. Cùng với đội ngũ điều dưỡng viên chăm sóc tận tình, chu đáo.
 • Hệ thống trang thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế, phòng bệnh khang trang, hiện đại và đầy đủ tiện nghi, đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh
 • Hệ thống máy nội soi hiện đại, ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh rõ nét từng milimet, giúp phát hiện chính xác polyp và các tổn thương khác ở niêm mạc thành dạ dày.
 • Dịch vụ khám và điều trị polyp dạ dày bằng phương pháp nội soi gây mê an toàn, không gây đau đớn cho bệnh nhân.
 • Người bệnh có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi nội soi, không cần phải nằm viện, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Khách hàng đang chờ tại sảnh Khoa Ung bướu – SCC Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ giỏi đầu ngành giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243.728.0888

Liên hệ hành chính:0243.728.6699

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *