Hội chứng ruột kích thích uống thuốc gì?

“Thường xuyên thấy khó chịu ở bụng. Ăn vào bụng đầy chướng, thỉnh thoảng lại bị đi ngoài phân lỏng. Bác sĩ khám và kết luận tôi bị hội chứng ruột kích thích” – chị Hương Trà chia sẻ. Hội chứng ruột kích thích mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, vậy những người bị hội chứng ruột kích thích uống thuốc gì hiệu quả?

dau-bung-duoi-ron-o-nu-gioi-bao-hieu-benh-gi

Đau bụng là một trong những biểu hiện của hội chứng ruột kích thích

Dựa vào nguyên nhân, triệu chứng lâm sàng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp.

Với bệnh nhân bị tiêu chảy thì dùng thuốc chống tiêu chảy loperamid. Đây là một opioid, không qua hàng rào máu não, làm giảm nhu động ruột hoặc diphenoxylate, viên thuốc có chứa diphenoxylate và atropine, điều trị giúp tăng nhu động ruột. Thuốc có thể giúp kiểm soát triệu chứng tiêu chảy. Bệnh nhân bị táo bón thì có thể dùng thuốc forlax hoặc cisapride.

Một số bệnh nhân cần dùng thuốc có ảnh hưởng đến một số hoạt động của hệ thần kinh thực vật để làm giảm co thắt ruột gây đau đớn. Thuốc kháng acetylcholin có thể là hữu ích cho những người có những cơn tiêu chảy, nhưng có thể làm trầm trọng thêm táo bón.

eathuoc

Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp với từng người

Ở bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích, nếu đau là triệu chứng nổi trội thì có thể dùng các thuốc chống co thắt, kháng cholin, các thuốc chống trầm cảm, an thần, các thuốc ức chế kênh canxi, các thuốc điều chỉnh ngưỡng đau. Nếu đau sau ăn có thể uống các thuốc dicyclomine, dicycloverine; chống co thắt uống spasmaverine; thuốc kháng cholinergic; pinaverium, thuốc đối kháng Ca ở dạ dày – ruột trimebutine, nospa.

Với những bệnh nhân trầm cảm bị hội chứng ruột kích thích, bác sĩ có thể cho dùng thuốc chống trầm cảm ba vòng hoặc tái hấp thu serotonin chọn lọc chất ức chế (SSRI). Những loại thuốc này giúp giảm trầm cảm cũng như ức chế hoạt động của tế bào thần kinh điều khiển ruột.

2_1

Cần có một chế độ ăn ngủ nghỉ luyện tập cân đối

Kết hợp với việc uống thuốc bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích cần có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc khoa học và điều độ.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp về hội chứng ruột kích thích uống thuốc gì bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904.97.0909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Nguồn: http://benhtieuhoa.com.vn/

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *