Giảm khó tiêu khi mang thai

Chào bác sĩ, em mới mang thai được hơn 3 tháng, đây là lần đầu tiên làm mẹ nên thực sự em chưa có nhiều kinh nghiệm. Gần đây em luôn có cảm giác khó tiêu, bụng ấm ách rất khó chịu. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách giảm khó tiêu khi mang thai được không ạ? Em cảm ơn. (Hồng Hạnh, 24 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hạnh, cảm ơn bạn đã gửi thư đến hòm thư của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đầy bụng khó tiêu là một trong những triệu chứng mà hầu như mẹ bầu nào cũng phải trải qua. Cảm giác này thường xuất hiện muộn hơn nghén và nhiều nhất là ở tháng thai thứ 4. Ban đầu, mẹ bầu có cảm giác bụng căng đầy hơi sau đó ợ liên tục và kèm theo buồn nôn. Nguyên nhân có thể do sự trào ngược axít dạ dày lên thực quản.

bau-nen-di-bo

Để giảm khó tiêu khi mang thai, mẹ bầu nên đi bộ

Để giảm khó tiêu khi mang thai bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây: Cần ăn chậm, nhai kĩ bởi một nguyên nhân gây ra chứng đầy hơi là bạn nuốt quá nhiều không khí do ăn nhanh. Nên ăn và uống một cách từ tốn chậm rãi, điều khiển được cách ăn uống, bạn sẽ hạn chế được việc nuốt phải không khí. Nên chia làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày thay bằng việc ăn 3 bữa chính một ngày. Nên đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày sau khi ăn được khoảng 1 giờ đồng hồ. Tránh xa những thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn lên men như dưa cà muối, hạn chế uống nước có gas và cà phê; ngủ sớm và kê cao đầu khi ngủ.

Nếu áp dụng các phương pháp trên mà tình trạng khó tiêu không giảm đi, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và có phương pháp xử trí kịp thời

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp các vấn đề về giảm khó tiêu khi mang thai, bạn Hạnh vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *