Đầy bụng khó tiêu nên làm gì

Xin chào bác sĩ, tôi mới chuyển công tác từ Đà Nẵng ra Hà Nội được một thời gian. Không biết có phải do ăn uống chưa thích nghi hay không mà tôi thường bị đầy bụng, khó tiêu. Bác sĩ tư vấn giúp tôi đầy bụng khó tiêu nên làm gì? Tôi có cần đi khám hay không? Xin cảm ơn (Hoài Thu, 33 tuổi)

TÌM HIỂU THÊM

Trả lời:

Chị Thu thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi đầy bụng khó tiêu nên làm gì của chị như sau:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu nhưng đa số các trường hợp là do từ ăn uống mà ra. Thói quen ăn nhanh, không nhai kĩ cũng có thể khiến tình trạng này “ghé thăm”. Như trường hợp của chị, cũng có thể do chị mới chuyển công tác đến một vùng đất mới, chưa quen với khẩu vị ẩm thực nơi đây nên dẫn đến tình trạng đầy bụng khó tiêu. Chị có thể khắc phục bằng cách, tự nấu ăn theo khẩu vị của mình, ăn đúng bữa và nhớ là ăn chậm, nhai kĩ. Đồng thời chị cũng cần hạn chế những thức ăn có tính chất kích thích như: thực phẩm có vị chua, cay…đồ uống có gas và có cồn…

day-bung

Đầy bụng khó tiêu khiến bạn ăn uống không ngon miệng, giảm chất lượng cuộc sống

Để giảm tình trạng đầy bụng, khó tiêu chị có thể uống nước chanh ấm, ăn gừng tươi thái lát mỏng với muối, uống trà gừng, massage bụng, chườm nóng…

Nếu áp dụng các cách trên không hiệu quả chị có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được thăm khám, tư vấn và điều trị, giúp nhanh chóng thoát khỏi tình trạng đầy bụng khó tiêu.

Một chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước; tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày… giúp tăng cường sức đề kháng đồng thời hạn chế đầy bụng khó tiêu.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề đầy bụng khó tiêu nên làm gì và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *