Đầy bụng khó tiêu là bệnh gì

Tôi là Thu Hương, năm nay 32 tuổi. Tôi có một thắc mắc gửi đến bệnh viện mong được giải đáp. Trước đây hệ tiêu hóa của tôi rất ổn định, mỗi bữa tôi ăn 2 bát rất ngon miệng; nhưng khoảng hơn 1 tuần nay tôi thường bị đầy bụng khó tiêu và không còn hứng thú trong việc ăn uống. Bụng ấm ách khiến tôi rất khó chịu và hay cáu gắt vô cớ (tự tôi cũng cảm thấy điều đó). Bác sĩ cho tôi hỏi đầy bụng khó tiêu là bệnh gì? Tôi cần làm gì để hết triệu chứng này? Xin cảm ơn và mong được giải đáp.

Trả lời:

Cảm ơn bạn Thu Hương đã gửi câu hỏi đến hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi đầy bụng khó tiêu là bệnh gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đầy bụng khó tiêu là một trong những triệu chứng thường gặp tố cáo hệ tiêu hóa của bạn không được khỏe mạnh. Có thể là do chế độ dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa hoặc các bệnh về đường tiêu hóa; hay cũng có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc gây ra (Một số loại thuốc như: Kháng sinh, giảm đau kháng viêm, tiểu đường, huyết áp, thuốc tránh thai… gây ra chướng hơi, đầy bụng, khó tiêu.)

Với những thông tin bạn gửi đến bệnh viện Thu Cúc, chúng tôi chưa thể khẳng định hiện tượng đầy bụng khó tiêu của bạn là bệnh gì được. Để triệu chứng đầy bụng khó tiêu được đầy lùi một cách triệt để, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa; việc phát hiện ra nguyên nhân chính xác mới có thể chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả được.

day-bung-kho-tieu-la-benh-gi

Đầy bụng khó tiêu là một trong những triệu chứng bệnh về đường tiêu hóa

Dưới đây là một số cách tạm thời giảm triệu chứng đầy bụng khó tiêu : nhai kĩ, chia nhỏ bữa ăn thay vì ăn 3 bữa chính; tránh ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh…uống trà gừng nóng; ăn vài lát gừng tươi chấm muối, uống trà nóng pha thêm vài giọt tinh dầu bạc hà, massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ; có thể chườm nóng…

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến đầy bụng khó tiêu là bệnh gì và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại  1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *