Đau thắt thượng vị

Xin chào bác sĩ, dạo gần đây tôi hay bị đau thắt thượng vị mỗi khi ăn no hơi quá. Cảm giác rất khó chịu, đôi khi đi kèm với nóng ở vùng đó. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi đó là bệnh gì, những lúc đó tôi nên làm gì? Xin cảm ơn (Nguyễn Thắng, 32 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Thắng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đau thắt vùng thượng vị là một triệu chứng của nhiều bệnh, có những bệnh có liên quan với nhau nhưng cũng có những bệnh không liên quan với nhau. Triệu chứng có thể là xuất hiện đột ngột mang tính chất cấp tính như ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày cấp, viêm túi mật cấp, thủng dạ dày,viêm tụy cấp… nhưng cũng rất nhiều bệnh mang tính chất đau âm ỉ, kéo dài như viêm, loét dạ dày tá tràng mạn tính, viêm đại tràng, nhiễm giun, gan to, …

dau-bung-kinh-co-nguy-hiem-khong

Đau thắt thượng vị có thể là biểu hiện của một số bệnh lý về dạ dày

Cảm giác đau thắt thượng vị khi bị ăn no có khả năng bạn bị một trong những bệnh lý về dạ dày, những thông tin bạn đưa ra vẫn chưa đầy đủ để chúng tôi có thể đưa ra kết luận. Để được chẩn đoán một cách chính xác bạn nên đi khám bác sĩ. Với rất nhiều nguyên nhân gây đau vùng thượng vị mà ngay cả bác sĩ cũng phải kết hợp nhiều yếu tố mới chẩn đoán đúng bệnh, vì vậy khi bị đau thắt thượng vị nhất là đau lần đầu, mang tính chất dữ dội thì cần đi khám bệnh ngay để đề phòng các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng (Ngộ độc thực phẩm cấp tính, thủng dạ dày – tá tràng, viêm phúc mạc mật, viêm ruột, thừa, …) có thể xảy ra. Những trường hợp bị bệnh mạn tính gây đau vùng thượng vị như  bệnh thuộc về dạ dày, bệnh về đường dẫn mật, bệnh về tim mạch, bệnh nhiễm giun… cũng rất cần khám bệnh định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa để được theo dõi và điều trị hết nguyên nhân một cách triệt để.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về đau thắt thượng vị và đặt lịch khám với bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.