Đau thắt thượng vị

Chào bác sĩ, một tuần trở lại đây tôi thường bị đau thắt thượng vị, triệu chứng này xảy ra vào những lúc đói hoặc lúc tôi ăn hơi quá một chút; nó khiến tôi cảm giác ngộp thở và rất khó chịu. Bác sĩ cho tôi hỏi đau thắt thượng vị là bệnh gì và tôi nên xử trí như thế nào? (Bích Ngọc, 28 tuổi, Hà Nội)

Xem thêm: Tổng hợp những bài viết liên quan đến dạ dày

Trả lời:

Bạn Bích Ngọc thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của bệnh viện Thu Cúc, với câu hỏi đau thắt thượng vị của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Vùng thượng vị được xác định là vùng trên rốn và dưới mũi xương ức. Đau thắt thượng vị là một trong những triệu chứng thường gặp. Có những trường hợp chỉ là đơn thuần cũng cũng có trường hợp đau thắt thượng vị thuộc loại kết hợp. Như trong như bạn mô tả, bạn thường đau lúc đói hoặc ăn quá no thì khả năng bạn bị bệnh liên quan đến dạ dày là rất cao. Các nguyên nhân gây đau thắt thượng vị có thể kể đến như: chứng khó tiêu, viêm dạ dày (viêm biểu mô lót trong lòng dạ dày); bệnh trào ngược dạ dày thực quản; chứng ợ nóng; không tiêu hóa được đường lactose; phụ nữ trong giai đoạn thai nghén; tác dụng phụ khi sử dụng một số thuốc như aspirin và thuốc chống viêm không có steroid…

dau-that-thuong-vi

Đau thắt thượng vị là một trong những triệu chứng thường gặp. Có những trường hợp chỉ là đơn thuần cũng cũng có trường hợp đau thắt thượng vị thuộc loại kết hợp.

Hiện tượng của bạn mới xảy ra khoảng một tuần gần đây, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được chẩn đoán một cách chính xác và có cách xử trí kịp thời (nếu có bệnh). Tạm thời, để hạn chế triệu chứng đau thắt thượng vị bạn không nên ăn quá no hoặc để bụng đói meo; nên chia làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày thay bằng việc ăn ba bữa chính. Hạn chế các loại thực phẩm dễ gây kích thích như đồ ăn có vị chua, cay, đồ uống có gas, rượu bia…

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp các vấn đề về đau thắt thượng vị, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.