Dấu hiệu hẹp môn vị

Chào bác sĩ, tôi có nghe nói nhiều đến bệnh hẹp môn vị, ở công ty của tôi cũng có một anh bị bệnh hẹp môn vị nhưng chưa hiểu rõ hẹp môn vị là như thế nào, dấu hiệu hẹp môn vị ra sao? Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không? Xin cảm ơn (Trần Bảo)

Trả lời
Anh Bảo thân mến, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:
Hẹp môn vị là một trong những bệnh lý của hệ tiêu hóa, đó là tình trạng lưu thông thức ăn và dịch dạ dày xuống tá tràng gặp khó khăn hoặc bị đình trệ một phần, hậu quả dẫn đến dạ dày bị giãn to, dịch và thức ăn ứ đọng ở dạ dày. Dấu hiệu hẹp môn vị rất đa dạng, mức độ và tính chất các triệu chứng phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh.
Ở giai đoạn đầu tiên người bệnh thường xuất hiện đau bụng (có thể đau dữ dội sau bữa ăn), đau vùng trên rốn, nếu nôn ra được thì dịu đau hơn. Ngoài ra, bệnh nhân có cảm giác đầy bụng, ậm ạch, khó tiêu.

260

Dấu hiệu hẹp môn vị thường là đau, chứơng bụng; buồn nôn, nôn…

Tiếp theo là giai đoạn tiến triển, người bệnh thường đau sau bữa ăn 2 – 3 giờ, đau từng cơn liên tiếp nhau, luôn có cảm giác chướng bụng. Bệnh nhân nôn ra thức ăn của ngày hôm trước (nôn ra nước ứ đọng của dạ dày màu xanh đen, có bệnh nhân phải móc họng để cho nôn ra), nôn được thì dễ chịu. Nhưng toàn thân có biểu hiện suy sụp rõ rệt: mất nước mất điện giải rõ, người gầy yếu, mắt trũng, da khô nhăn nheo.
Giai đoạn cuối của bệnh, bệnh nhân luôn có cảm giác đầy bụng, trướng bụng, ậm ạch, ăn uống khó tiêu. Đau liên tục, âm ỉ, bệnh nhân nôn ít hơn, nhưng mỗi lần nôn ra rất nhiều dịch ứ đọng, chất nôn có mùi hôi; tình trạng toàn thân suy sụp rõ rệt.
Nếu phát hiện bất kì dấu hiệu khác thường nào thì người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để được điều trị kịp thời, tránh để những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến dấu hiệu hẹp môn vị, điều trị bệnh và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 để được giải đáp
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *