Dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa

Hầu hết trong mỗi chúng ta đều đã bị một trong những dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa. Rối loạn tiêu hóa tuy không phải là một chứng bệnh nguy hiểm nhưng nó mang lại không ít phiền toái cho người mắc phải. Dưới đây là những thông tin về dấu hiệu của bệnh rối loạn tiêu hóa

dau-bung

Đau bụng là một trong những dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa

Đau bụng

Những cơn đau bụng thay đổi tùy theo từng người và được mô tả như: đau nhẹ, lâm râm, quặn từng cơn, nặng bụng, chướng bụng, nhiều lúc có biểu hiện đau mạnh và rát. Đau có thể liên tục, hoặc lâm râm cả ngày, co thắt, nhức nhối từng cơn. Bệnh nhân thường đau bụng dưới bên tay trái, nhưng cũng có những trường hợp bị đau ở nhiều chỗ khác nhau. Đau cùng một lúc, hoặc mỗi ngày đau một chỗ khác nhau.

Thay đổi về đại tiện: thay đổi số lần đi đại tiện, tính chất của phân…Bên cạnh đó bệnh nhân có kèm theo táo bón hoặc tiêu chảy.

day-hoi

Một trong những dấu hiệu của bệnh rối loạn tiêu hóa là chướng bụng đầy hơi

Chướng bụng đầy hơi

Chướng bụng là một trong những dấu hiệu tiêu biểu của rối loạn tiêu hóa. Bệnh nhân luôn có cảm giác căng vùng bụng; ợ hơi liên tục hoặc xì hơi nhiều. Bụng thường rất thon nhỏ vào buổi sáng khi mới thức dậy, rồi to dần khi ngày từ từ trôi qua. Ngoài ra, một số người có những triệu chứng của bệnh đau dạ dày, với những cơn ợ chua, đắng hoặc hôi miệng, buồn nôn, nôn mửa, …

Tâm lý đóng một vai trò quan trọng khi nói về hội chứng rối loạn tiêu hóa. Vì thế buồn phiền, chán nản, u sầu sẽ làm những triệu chứng kể trên trở nên thường xuyên và trầm trọng hơn kể cả phụ nữ trong những ngày thấy kinh nguyệt cũng có thể gặp rối loạn tiêu hóa.

Đối phó với bệnh rối loạn tiêu hóa như thế nào?

IMG_9050

Hãy đến gặp bác sĩ nếu các dấu hiệu của bệnh rối loạn tiêu hóa làm bạn khó chịu

Rối loạn tiêu hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có từng mức độ khác nhau ở mỗi người, nên khi có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa. Với trẻ em thì cần phải cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng

Khi rối loạn tiêu hóa có kèm theo đau bụng thì đi khám càng sớm càng tốt để đề phòng mắc bệnh cấp tính như bệnh viêm ruột thừa, thủng dạ dày, ngộ độc thực phẩm… Nếu không đi khám ngay để được xử trí kịp thời, người bệnh có thể gặp nguy hiểm đối với tính mạng.

 

Khi bị bệnh nhiễm khuẩn, người bệnh cần dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, không tùy tiện tự mua kháng sinh để điều trị dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp các dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *