Chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài

Rối loạn tiêu hóa kéo dài mang đến cho người bệnh cảm giác khó chịu, mệt mỏi, luôn cảm thấy dấm dứt trong người. Để chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài không hoành hành bạn, cần làm gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị rối loạn tiêu hóa kéo dài hiệu quả, an toàn.

chung-roi-loan-tieu-hoa-keo-dai

Chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài mang đến nhiều phiền toái cho bạn

Nguyên nhân

_ Một chế độ ăn uống không hợp lý, thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài.

_ Mất cân bằng hệ sinh thái vi sinh vật hay còn có tên gọi khác là loạn khuẩn. Nguyên nhân có thể do người bệnh dùng kháng sinh không đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ.

_ Nghén trong thời gian mang thai ở thai phụ

_ Stress, căng thẳng thần kinh…

_ Một số bệnh lý như viêm đại tràng…

Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa kéo dài

_ Đau bụng: Đây là triệu chứng điển hình nhất ở chứng bệnh này. Người bị rối loạn tiêu hóa thường thấy đau âm ỉ hoặc dữ dội theo từng cơn và ở từng người khác nhau.

_ Chướng bụng, đầy hơi

_ Tiêu chảy

_ Táo bón

_ Nôn trớ…

Rối loạn tiêu hóa kéo dài tuy không nghiêm trọng đến tính mạng nhưng nó mang lại cho người bị muôn vàn rắc rối và khó chịu. Chị Lan Phương (nhân viên thiết kế) chia sẻ: “bụng dạ em hơi yếu nên ăn gì vào là biết ngay. Mọi lần chỉ bị đi ngoài 1-2 ngày là khỏi, vậy mà cách đây hơn tháng em bị chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài đến hơn 1 tuần, phải nhập viện truyền nước mới khỏi. Giờ nghĩ lại vẫn thấy run”

Câu chuyện của chị Phương cũng giống như nhiều trường hợp khác chẳng may bị chứng bệnh này “ghé thăm”.

chung-roi-loan-tieu-hoa-keo-dai.1jpg

Chế độ ăn uống không hợp lý có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài

Điều trị bằng cách nào?

Để điều trị hiệu quả chứng bệnh này, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, tùy thuộc vào nguyên nhân để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Có nhiều loại thuốc để điều trị triệu chứng, trong đó có thể kể đến các thuốc làm giảm acid dạ dày. Các thuốc kháng acid sucralfat, misoprostol tuy có thể sử dụng nhưng tác dụng kém. Bismuth có thể cải thiện triệu chứng. Các thuốc ức chế bơm proton (PPIs), đó là: omeprazole, lansoprazole, pantoprazole, esomeprazole, rabeprazole. Nếu có vi khuẩn H. pylori thì kết hợp điều trị với 2 thuốc kháng sinh.

chung-roi-loan-tieu-hoa-keo-dai.2jpg

Luôn rửa tay sạch sẽ giúp phòng bệnh

Bên cạnh đó, việc phòng bệnh rối loạn tiêu hóa là rất quan trọng: Xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều rau xanh và trái cây, nên ăn sữa chua hàng ngày. Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm ăn chín uống sôi, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, khi chế biến thức ăn và sau khi đi vệ sinh. Tập luyện vừa phải để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các loại bệnh tật.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về rối loạn tiêu hóa kéo dài và đặt lịch khám với bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế theo số điện thoại  1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *