Ăn gì sau nội soi dạ dày

Xin chào bác sĩ bệnh viện Thu Cúc, cháu là Thùy Anh năm nay 19 tuổi. Cháu đang là sinh viên, học xa nhà và ở trọ tại Hà Nội. Không biết có phải do ăn uống thất thường hay không mà gần đây cháu hay bị đau bụng vùng thượng vị, ăn uống không ngon miệng và có bị đầy hơi. Cháu muốn đi nội soi dạ dày để xem có phải mình đã bị viêm loét dạ dày rồi hay không. Bác sĩ cho cháu hỏi có cách nào mà nội soi dạ dày không đau hay không, giá nội soi dạ dày của bệnh viện Thu Cúc là bao nhiêu tiền và ăn gì sau khi nội soi dạ dày ạ? Cháu cảm ơn và hi vọng sớm nhận được hồi đáp. Cảm ơn bác sĩ (Thùy Anh, 19 tuổi)

Trả lời

Thùy Anh thân mến, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi về phương pháp nội soi dạ dày không đau, ăn gì sau nội soi dạ dày của cháu, chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện tượng đau bụng vùng thượng vị, đầy hơi… là những dấu hiệu cảnh báo dạ dày của cháu không được khỏe. Vì thế, nội soi để kiểm tra là điều nên làm. Hiện nay, để khắc phục những hạn chế của phương pháp nội soi dạ dày thông thường, kĩ thuật nội soi gây mê giúp người bệnh trải nghiệp nhẹ nhàng hơn, không có cảm giác đau hay khó chịu. Hiện tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có áp dụng cả hai phương pháp nội soi là gây mê và không gây mê với mức chi phí như sau: nội soi dạ dày gây mê (giá 1.200.000 đồng bao gồm cả test HP, không test HP giá 1.100.000 đồng) và nội soi dạ dày không gây mê (600.000 đồng có test HP).

an-gi-sau-khi-noi-soi-da-day

Rất nhiều người thắc mắc ăn gì sau khi nội soi dạ dày tốt. Nên ăn những thức ăn mềm như soup…

Ăn gì sau khi nội soi dạ dày cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm gửi đến hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Sau khi nội soi niêm mạc dạ dày chưa được ổn định, sau một giờ nên uống trà đường nguội hoặc sữa (không được uống nóng). Tiếp tục khoảng 30 phút có thể ăn cháo thịt băm để âm ấm.

Một vài ngày sau nên ăn thức ăn giảm tiết dịch, giảm tác dụng của axít tiết lên niêm mạch dạ dày như thức ăn ngọt, béo. Nên ăn những thức ăn có tính bọc niêm mạc dạ dày, thấm dịch vị như bánh mì, gạo nếp, sữa, … Ăn những thức ăn mềm.

Tuyệt đối không được để bụng đói quá và không ăn quá no. Nên chia nhỏ bữa ăn thay vì ăn nhiều vào 3 bữa chính.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến ăn gì sau nội soi dạ dày và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, cháu vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại  1900 558896 để được giải đáp.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực thăm khám và điều trị.

Thanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế hiện đại

Được tiếp đón chu đáo, hướng dẫn tận tình

Giá khám chỉ bằng khám tự nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.